Thành phố Lào Cai: Khảo sát địa điểm thực hiện hỗ trợ giống ổi đợt 2 cho hội viên nông dân.
Ngày 19/10, Hội Nông dân thành phố Lào Cai tổ chức khảo sát địa điểm thực hiện hỗ trợ giống ổi đợt 2 cho hội viên nông dân tại xã Thống Nhất.

Xác định phát triển nông nghiệp, trong đó chú trọng hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả tại các thôn Giao Ngay, Giao Tiến (xã Thống Nhất), Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã tổ chức đoàn khảo sát, lựa chọn địa điểm, hội viên có nhu cầu và có điều kiện phù hợp để triển khai thực hiện dự án hỗ trợ giống ổi đợt 2.

Theo đó, trong đợt 2 sẽ có khoảng 500 cây ổi giống được cung cấp cho người dân trồng thành các vùng chuyên canh; hội viên được hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây. Trước đó, tháng 3/2021, Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã triển khai hỗ trợ người dân xã Thống Nhất 500 cây ổi giống. Hiện, các cây ổi này đã phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt trên 90%. Đồng thời, các cây ổi đang phát triển có tỷ lệ ra quả đạt 100%.

Việc cung cấp, hỗ trợ giống và tư vấn hướng dẫn kỹ thuật là cơ hội giúp hội viên nông dân chuyển đổi giống cây trồng, phát triển kinh tế gia đình và hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả.

Hoàng Thu - Nguyễn Hương