HỘI ND: PHÁT ĐỘNG PT THI ĐUA “CHUNG TAY, GÓP SỨC XÂY DỰNG NTM VÀ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG” NĂM 2022
Sáng 23 tháng 3 năm 2022, tại chi hội Thôn Mường Bát, Hội Nông dân Xã tổ chức phát động phong trào thi đua chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao và giảm nghèo bền vững năm 2022.

Dự chương trình có các Đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội ND thành phố Lào Cai; đồng chí : Hoàng Anh - BT Đảng ủy xã; đ/c: Nguyễn Thanh Hải – PCT UBND xã; cấp ủy chi bộ thôn Mường Bát, các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng các chi hội, và đại diện các hội viên.

Tại chương trình đồng chí: Lương Thị Tuyết Mai - chủ tịch Hội Nông dân xã đã phát động thi đua và tuyên truyền vận động người dân, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, xây dựng cải tạo môi trường cảnh quan nông thôn: Sáng - xanh – sạch - đẹp, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn an ninh trật tự nông thôn. Xây dựng và phát triển sản phẩn ocop gắn với vùng chuyên canh của xã. Phân loại giác thải rắn tại nguồn, vệ sinh môi trường nông thôn, đường giao thông liên thôn, đường làng ngõ xóm.  Tập trung vận động thực hiện nội dung “xanh” trong thực hiện xây dựng thành phố Sáng - xanh - sạch - đẹp. Vận động nông dân trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cải tạo và bảo vệ rừng. xây dựng các tuyến đường cây xanh, tích cực cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, trồng các loại rau xanh.

Cũng trong buổi phát động thi đua Hội Nông dân xã đã trao hỗ trợ Men vi sinh, thuốc khử trùng trồng trại cho các hộ hội viên. Hội Nông dân xã phối hợp với cán bộ thú y xã hướng dẫn hội viên áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, hướng dẫn ủ phân trồng hữu cơ.

Buổi phát động thi đua đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, chung sức, đồng lòng, hăng hái, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã góp phần xây dựng thành phố Lào cai ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững./.

Lương Thị Tuyết Mai