Hội Nông dân xã Thống Nhất: Tổng kết đánh giá kết quả dự án nuôi Gà Thương phẩm theo hướng an toàn sinh học theo chuỗi giá trị.
Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam phê duyệt dự án “Xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi Gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học theo chuỗi giá trị”.

Tại buổi bàn giao Hội Hông dân Tỉnh Lào Cai đã trao 2.240 con Gà lai trọi giống và 1200kg cám gà cho 08 hộ hội viên Nông dân chi hội Thôn An Thành, Khe Luộc, Mường Bát - Hội Nông dân xã Thống Nhất.

Ngay sau khi được hỗ trợ giống, cám các hộ Hội viên thực hiện dự án được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật do Hội Nông dân thành phố Là Cai tổ chức. Các hộ hội viên đã tích cực thực hiện đúng quy trình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, chủ động phòng bệnh cho đàn Gà, sử dụng đệm lót sinh học trong quá trình chăn nuôi.

Ngày 24 tháng 04 năm 2022 Hội Nông dân Thành phố Lào Cai; Hội Nông dân xã Thống Nhất kiểm tra đánh giá kết quả  thực hiện dự án. Sau kiểm tra đánh giá sản lượng tổng sản lượng ước đạt trên 5 tấn gà thịt.

Dự án giúp cho hội viên Nông dân tham gia thực hiện chăn nuôi Gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, từ đó tạo mô hình liên kết theo chuỗi giá trị. Thời gian tới Hội Nông dân Xã tiếp tục hướng dẫn hội viên nông dân trên địa bàn Xã áp dụng chăn nuôi Gà theo hướng an toàn sinh học. Xây dựng vùng chăn nuôi Gà thương phẩm an toàn sinh học, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế gắn với Bảo vệ môi trường, góp phần trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Tuyết Mai- Chủ tịch Hội ND xã