Trao quà hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thôn Bản Cam, xã Thống Nhất
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cùng xã Thống Nhất khánh thành nhà Đại đoàn kết và trao quà 30 triệu đồng cho gia đình anh Phùng Ồng Phin, thôn Bản Cam

Có mặt tại buổi lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết, chúng tôi thấy rõ niềm vui hiện hữu trên khuôn mặt của đôi vợ chồng trẻ. Anh Phùng Ồng Phin thôn Bản cam, xã Thống Nhất chia sẻ: “ Chúng tôi rất vui mừng vì  được xây dựng  ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp, giờ đây nhà anh không phải lo lắng, nhất là mỗi khi mùa mưa bão về. Tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành”.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó trưởng phòng GD&ĐT trao quà hỗ trợ

Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” tuy giá trị hỗ trợ chưa cao, nhưng ở đó là cơ sở, động lực để các hộ góp thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà khang trang, đàng hoàng hơn; chứa đựng nghĩa tình, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo; đồng thời tiếp thêm sức mạnh, động viên, khuyến khích các hộ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống và tạo thêm động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo./.

Phòng Giáo dục&Đào tạo TP