Thực hiện đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Lào Cai và Phòng GD và ĐT thành phố Lào Cai, đầu giờ buổi sáng và đầu giờ buổi chiều ngày 4 tháng 5 năm 2020 các thầy cô giáo trường THCS Thống nhất đã tổ chức tốt công tác đón học sinh từ cổng trường và kiểm tra toàn bộ mọi điều kiện để các em được yên tâm bước vào trường học tập.
Thực hiện đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh  Lào Cai và  Phòng GD và ĐT thành  phố Lào Cai, đầu giờ buổi sáng và đầu giờ buổi chiều ngày 4 tháng 5 năm 2020  các thầy cô giáo  trường THCS Thống nhất đã tổ chức tốt công tác đón học sinh  từ cổng trường  và kiểm tra toàn bộ mọi điều kiện để các em được yên tâm bước vào trường học tập.

Trường THCS Thống Nhất tổng số có 299 học sinh, có 14 thôn bản trên địa bàn xã Thống Nhất, trong đó có 6 thôn  vùng đặc biệt khó khăn. Trước tình hình khó khăn của nhà trường,  cô giáo Lê Thị Thu Thúy  đã mạnh dạn kêu gọi ủng hộ giúp đỡ chia sẻ  trên mạng xã hội, có thêm những phương tiện thiết bị cùng với nhà trường  để phục vụ đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh đến trường, đặc biệt là các em có hoàn cảnh hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thời gian đang có dịch bệnh nguy hiểm. Nhờ được sự chia sẻ, ủng hộ giúp đỡ của các tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm và  Đoàn cơ sở công ty cấp nước tỉnh Lào Cai, tất cả  đã ủng hộ được tổng số 550  chiếc khẩu trang, 73 chai nước dung dịch rửa tay khô, 104 bình đựng nước cá nhân.

Nhà trường  đã đại diện cho các nhà hảo tâm, các tấm lòng vàng  trao  tất cả  khẩu trang cho 100 % em học sinh đến trường, phát chai nước rửa tay khô tới các lớp. Đặc biệt trao 104 bình đựng nước cá nhân cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh khó khăn, các em học sinh rất vui mừng, háo hức đến trường, được nhận những phần quà trong thời điểm khó khăn này.

Lê Thị Thu Thúy -Trường THCS Thống Nhất