Liên đội trường THCS Thống Nhất tổ chức “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 - 2020
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020.  Chiều  ngày15/6/2020, Liên đội Trường THCS Thống Nhất tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019 – 2020.

Về dự Đại hội có thầy giáo Mai Anh Tài - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Đoàn Thị Hạnh – Chủ tịch công đoàn, các thầy giáo, cô giáo cùng 45 em đội viên tiêu biểu đại diện cho 299 các bạn học sinh toàn trường.

Trong năm qua Liên đội có nhiều thành tích cao trong học tập: Cấp huyện: 7 giải văn hoá trong đó. Lớp 9 (1 giải nhì, 4 giải ba, 1 giải  khuyến khích) Lớp 8 (1 giải khuyến khích). Cấp tỉnh lớp 9 đạt 3 giải trong đó 01 giải khuyến khích, 01 giải ba môn Địa, 01 giải khuyến khích môn Sinh. Đạt giải Nhì  cuộc thi Nghiên cứu Khoa học cấp huyện, giải nhất lĩnh vực nghiên cứu khoa học cấp huyện. Giải tư nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Bên cạnh học tập Liên đội đã rất tích cực ham gia đầy đủ các cuộc thi hoạt động phong trào do cấp trên phát động: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề ngày hội sắc mầu, vẽ tranh với chủ đề Bác hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với  Bác hồ, cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường. Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Thanh Thiếu Niên do Sở Giáo dục Lào Cai phát động đã đạt 3 giải( Một giải nhất, một giải nhì, một giải ba). Không những vậy nhà trường cũng thường xuyên viết bài và gửi tin bài báo tuổi hoa Lào Cai, các tin bài về hoạt động của Liên đội được phát thanh tuyên tuyền trên thông tin đại chúng của huyện, xã Gia Phú. Đặc biệt là Liên đội được đăng tin lên báo Tuổi hoa Lào Cai về công tác “Làm sạch và bảo vệ môi trường nói không với rác thải nhựa”, hoạt động “ Tổ chức CLB tiếng Anh trong nhà trường”  Hoạt động phòng chống dịch Covid-19 sau khi học sinh quay trở lại trường học..

Phát biểu tại Đại hội Thầy giáó Mai Anh Tài – thầy đã biểu dương những thành tích của Liên đội đồng thời động viên các em học sinh cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để mai sau trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng truyền thống cha anh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tại  đại hội,  Liên đội đã tuyên dương trao tặng giấy khen cùng phần thưởng cho 45 đội viên tiêu biểu.

Kết thúc Đại hội em Nguyễn Vũ Duy Anh lớp 7A1 thay mặt các đại biểu đọc quyết tâm thư của Đại hội.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội THCS Thống Nhất thành công tốt tốt đẹp là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các đội viên trong toàn Liên đội, và các anh chị phụ trách vượt lên mọi khó khăn thử thách, tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu chưng trình công tác Đội và phong trào  thiếu nhi những năm tiếp theo.

Lê Thị Thu Thúy