Thực hiện kế hoạch số 143/TTYT- KSBT&HIV/AIDS ngày 03/7/2020 của TTYT thành phố Lào Cai về Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. Chiều 17/7/2020 trạm y tế xã Thống Nhất phối hợp với trung tâm y tế thành phố tổ chức tuyên truyền tại thôn Tiến Cường và thôn Chang.

Buổi tuyên truyền thu hút trên 65 bà con nhân dân tham gia nghe, Cán bộ trung tân y tế và cán bộ trạm y tế xã đã tuyên truyềnđến nhân dân các nội dung phòng chống dịch bệnh cụ thể: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh tay chân miệng; Cách lựa chọn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống ngộ độc nấm độc, phòng chống ngộ độc rượu; Tư vấn các biện pháp tránh thai hiện đại. Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Sau buổi truyền thông người dân đã nhận thức được cách phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh tay chân miệng nói riêng, biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn phòng chống ngộ độc thực phẩm và hiểu được tác hại của việc mất cân bằng giới tính khi sinh.

Ngô Thị Hiệp