Xã Thống Nhất: Tăng cường công tác tuyên truyền, điều tra, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Qua truy vết của Trung tâm y tế thành phố Lào Cai, trên địa bàn xã Thống Nhất có 01 trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh 12255 đã đưa đi cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm xã Thống Nhất đã chỉ đạo Trạm y tế xã tăng cường điều tra, truy vết các trường hợp nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Theo báo cáo của bà Ngô Thị Hiệp, Quyền trưởng trạm y tế xã Thống Nhất cho biết, tính đến 10h00 ngày 22/6/2021 Trạm y tế đã kiểm tra, truy vết  16 trường hợp F2 đã lấy mẫu xét nghiệm được 16 trường hợp, có kết quả 16 trường hợp âm tính lần 1 và trình Ban chỉ đạo phường ra quyết định thực hiện cách ly ngay tại gia đình.

Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Hiện nay, xã Thống Nhất liên tục cập nhật các văn bản chỉ đạo cấp trên, các thông báo khẩn, thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh của Tỉnh, Thành phố và của phường phát hàng ngày trên xe trật tự đô thị, hệ thống loa truyền thanh để nhân dân thực hiện.

 

Một số hình ảnh UBND xã cùng với Thôn Mường Bát giúp hộ gia đình bị cách ly thu hoạch lúa

Duy trì hoạt động hiệu quả 16 tổ giám sát dịch bệnh tại thôn để nhanh chóng phát hiện các trường hợp đi/đến vùng có dịch đến khai báo tại Trạm y tế xã, tăng cường kiểm tra đến nhân dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động dịch vụ ăn uống và kiên quyết xử lý các trường hợp nếu vi phạm về công tác phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Hương
Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 118
  • Tất cả: 22,242