TRẠM Y TẾ XÃ THỐNG NHẤT: TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE, TƯ VẤN, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NCT TỪ 80 TUỔI TRỞ LÊN
Ngày 11/10/2021 Trạm y tế xã đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn cấp phát huốc cho 80 cụ từ 80 tuổi trở lên.

 Tại buổi tổ chức, có các Bác sĩ đa khoa Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai và Trạm y tế xã Thống Nhất đã khám tổng thể sức khỏe cho người cao tuổi như: Tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, tiết liệu,hô hấp và phát thuốc cho các cụ từ 80 tuổi trở lên, tư vấn cho người cao tuổi có bệnh mạn tính như: đái tháo đường, bệnh phổi, tim mạch, huyết áp…, cần bảo đảm đủ thuốc và dùng theo hướng dẫn của bác sĩ; không tự ý bỏ thuốc, thay đổi thuốc, tăng liều, giảm liều. Theo dõi tình hình sức khỏe bản thân hằng ngày, nếu có bất cứ sự thay đổi nào dù nhỏ hay thoáng qua về sức khỏe phải báo ngay cho người thân và nhân viên y tế.

Hướng dẫn người cao tuổi  các biện pháp để tự phòng tránh Covid-19 như: cần giữ vệ sinh cá nhân, nơi ở; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn. Duy trì chế độ luyện tập đều đặn; ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm để tăng cường sức khỏe phòng tránh các bệnh tật; hạn chế ra ngoài nếu thực sự không cần thiết, đặc biệt là những người có bệnh lý nền như: tim mạch, tăng huyết áp, bệnh phổi, đái tháo đường…Với những trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì cần thực hiện biện pháp dự phòng phù hợp như đeo khẩu trang, tránh đến những nơi đông người …..

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 giúp  người cao tuổi sống vui, sống khỏe có ích cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Hương
Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 108
  • Tất cả: 22,232