Đại hội đại biểu MTTQ xã Thống Nhất nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
Ngày 16/1/2024,  xã Thống Nhất  tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thống Nhất và 89 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Thống Nhất

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, UB MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Các đại biểu tham gia biểu quyết tại đại hội

Trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Mặt trận khu dân cư đã vận động Nhân dân lắp lại các ke cờ, cán cờ và thay thế cờ mới, đã vận động lắp mới, thay thế gần 500 cột cờ, 750 lá cờ mới với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Cũng trong nhiệm kỳ MTTQ xã  đã đề nghị MTTQ thành phố hỗ trợ nhà đại đoàn kết 36 nhà với tổng số tiền hỗ trợ là 2 tỷ đồng, đề nghị hỗ trợ sinh kế (Trâu sinh sản) cho 15 hộ nghèo tại thôn Khe Luộc, An Thành, Bản Cam tổng trị giá 300 triệu đồng để nhân dân phát triển kinh tế.

Hàng năm đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Lào Cai trao tặng 340 xuất quà nhân dịp tết nguyên đán cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo với tổng số tiền là 136 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới MTTQ tỉnh tặng quà cho 30 em học sinh nghèo với số tiền 15 triệu đồng, trao 40 triệu đồng cho các em học bán trú trường tiểu học. MTTQ thành phố trao 15 xuất với số tiền 7.500.000đ. Từ kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã tạo được niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền. Đến nay, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95%, 14/16 thôn đạt văn hóa = 187,5%, 100 cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đạt cơ quan văn hóa.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: 100% khu dân cư¬ triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  chọn từ 2 - 3 mô hình chỉ đạo điểm thực hiện cuộc vận động; 100 % khu dân cư triển khai vận động ủng hộ quỹ “vì ng­ười nghèo” đến từng hộ gia đình, phấn đấu vận động ủng hộ ủng hộ quỹ “vì người nghèo” hoàn thành và vượt 5% chỉ tiêu kế hoạch MTTQ thành phố giao; mỗi năm có 1 hộ nghèo được giúp đỡ xóa nghèo; 1 hộ nghèo được giúp đỡ làm nhà mới nhà ở ...

Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ xã Thống Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc  vì mục  tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Namthành phố đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Ra mắt 35 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 6 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai nhiệm kỳ 2024-2029.

Khánh Nga - Kim Hoàn Trung tâm VHTT&TT Thành phố