ĐẢNG BỘ XÃ THỐNG NHẤT LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2020 - 2025.
Trong hai ngày 15 - 16/5/2020, Đảng bộ xã Thống Nhất đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trường Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, các đ/c trong Ban Thường vụ Thành ủy Lào Cai, các đ/c nguyên là cán bộ lãnh đạo xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy xã Gia Phú - huyện Bảo Thắng, các cơ quan đơn vị trên địa bàn cùng đông đảo 91 đảng viên tiêu biểu của 19 Chi bộ đại diện cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã Thống Nhất.

Xã Thống Nhất với đặc thù là một xã mới vừa được thành lập theo Nghị quyết số 298 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa 14, do đó vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cần sự đoàn kết nhất trí cao trong quần chúng nhân dân, cùng với đó là sự lãnh chỉ đạo sáng suốt kịp thời của Đảng ủy - HĐND - UBND xã.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, từ khí còn là phường Thống Nhất đến nay là xã Thống Nhất, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thống Nhất luôn thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình trong đội ngũ cán bộ đảng viên. Luôn trau dồi, học tập chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tủ tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tirng ủy, Bí thư Thành ủy biểu dương sự cố gắng nỗ lực của toàn Đảng bộ và nhân dân xã Thống Nhất. Tuy là một xã mới được thành lập, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Đảng bộ và nhân dân toàn xã đã từng bước đi vào ổn định, đảm bảo được các điều kiện để phục vụ công tác chăm sóc an sinh xã hội phục vụ cho nhân dân. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới toàn hệ thống Chính trị của xã phải tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phát triển về mọi mặt đời sống cho nhân dân, nắm bắt kịp thời tâm tư tỉnh cảm của nhân dân. Đẩy mạnh phát triển đội ngũ đảng viên, thực hiện xây dựng Chi bộ vững mạnh, trau dồi và quan tâm công tác phát triển đội ngũ đảng viên trẻ. Các cấp các ngành của toàn thành phố sẽ tập trung đầu tư mọi nguồn lực, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho xã cùng với sự đồng lòng của toàn thể Đảng bộ xã để đưa xã Thống Nhất sớm hoàn thành mục tiêu nông thôn mới trong năm 2021.

Tại phiên trọng thể, Đại hội đã thể hiện sự dân chủ, đồng thuận cao bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí, đồng chí Hoàng Anh - Bí thư Đảng ủy xã khóa I nhận được sự tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cũng trong chương trình Đại hội, Đại hội đã bầu ra đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu thành phố gồm 09 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết. Đại hội với sự đồng thuận nhất trí cao đã thông qua Nghị quyết Đại hội nhiềm kỳ 2020 – 2025 với 15 chỉ tiêu và 07 kế hoạch để thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, mong rằng nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục là một nhiệm kỳ gặt hái được nhiều thành công của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thống Nhất, một nhiệm kỳ với nhiều sự đổi mới, phát triển, thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I đã đề ra.

Vương Xuân Hiếu