Thiết thực các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh Liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2020)
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh Liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2020). Chiều ngày 21/7/2020, được sự nhất trí của Đảng ủy –UBND xã . Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Ban chỉ huy Quân sự xã Thống Nhất đã tiến hành thi công tuyến đường vào nhà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Dén, cư trú tại thôn Cắp Kẹ - xã Thống Nhất – thành phố Lào Cai.

Mẹ Ngô Thị Dén là một trong ba Mẹ Việt Nam Anh hùng của thành phố Lào Cai, tuyến đường được xây dựng như một sự tri ân đến sự hy sinh, mất mát, những đóng góp của Mẹ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyến đường có chiều dài 40m, rộng 2m, được đổ bê tông toàn bộ mặt bằng. Toàn bộ kinh phí xây dựng tuyến đường được Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể và Ban chỉ huy Quân sự xã huy động xã hội hóa tổng trị giá gần 15 triệu đồng . Lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và hội viên các đoàn thể đã tự tay thực hiện thi công toàn bộ tuyến đường để đem lại món quà ý nghĩa dành tặng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Dén.

Vương Xuân Hiếu