THÔN HÒA LẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CỦA LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG NĂM 2023, BẢO ĐẢM ANTT TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024.
 Vừa qua  thôn Hòa Lạc phối hợp với Công an xã Thống Nhất; Ban Chỉ huy Quân sự xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của lực lượng dân phòng năm 2023; triển khai nhiệm vụ bảo đảm ANTT trước trong và sau tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn  2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị, có các đồng chí đại diện Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã; thành viên Tổ giúp việc Đề án 06; công chức phụ trách cải cách hành chính. Về phía thôn Hòa Lạc, có đồng chí Phạm Thị Chung - Trưởng Ban ANTT, Bí thư Chi bộ. Đại biểu dự là thành viên Đội dân phòng, Tổ liên gia an toàn PCCC; các Chi hội, đoàn thể tại thôn Hòa Lạc; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thôn.

Năm 2023 được quan tâm lãnh chỉ đạo của Chi bộ thôn, Ban Quản lý thôn Hòa Lạc, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong hệ thống chính trị tại cơ sở, các đơn vị trên địa bàn, Đội dân phòng từ sau khi được kiện toàn vào tháng 03/2023 đến nay đã thực hiện tốt công tác PCCC & CNCH; thực hiện nhóm nhiệm vụ cấp CCCD; đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử góp phần phát triển công dân số, xã hội số, chính phủ số; nắm tình hình chính xác, kịp thời để đề xuất với Chi bộ thôn, Ban Quản lý thôn, hỗ trợ Công an xã thực hiện công tác bảo vệ ANTT.

Đồng chí Phạm Thị Chung - Bí thư chi bộ, Trưởng ban ANTT thôn phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại hội nghị Chi bộ đã chỉ đạo Đội dân phòng phối hợp với công an, Quân sự tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra an toàn PCCC địa bàn; tuyên truyền các hộ dân đốt pháo hoa trong dịp Tết phải có thông báo với Đội dân phòng để có kế hoạch PCCC, phòng ngừa sự cố, tai nạn; nghiêm cấm sử dụng pháo nổ dưới mọi hình thức; Đội dân phòng thực hiện công tác tuần tra theo hướng dẫn của cảnh sát khu vực để phòng ngừa hành vi vi phạm về pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và nhiệm vụ khác theo quy định để hỗ trợ Công an xã bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Năm 2024. Đội dân phòng tiếp tục phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ để xây dựng thế trận ANND, gắn bó chặt chẽ với thế trận QPTD ở cơ sở; phòng ngừa cháy nổ; kiềm chế tai nạn giao thông, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật từ xa, từ sớm. Không phát sinh tụ điểm phức tạp, không có hoạt động khiếu kiện vi phạm pháp luật; không để hình thành tổ chức chống đối,... góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, củng cố quốc phòng và an ninh tại thôn Hòa Lạc nói riêng và tại xã Thống Nhất nói chung.

Kết thúc Hội nghị, Đội dân phòng cùng cảnh sát khu vực đã hướng dẫn đại biểu dự Hội nghị thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06, hướng dẫn sử dụng định danh điện tử (VNeID) để phản ánh, kiến nghị về ANTT, hỗ trợ Công an xã tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm. Hội nghị kết thúc vào 16h45 phút cùng ngày.

Công an xã Thống Nhất