Hội nghị sơ kết 3 năm mô hình “ Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn xã Thống Nhất.
Sáng ngày 25/8, tại nhà văn hóa thôn An Thành, xã Thống Nhất, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm mô hình “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn xã Thống Nhất.

Toàn cảnh hội nghị

Thôn An Thành là một thôn vùng 3 của xã Thống Nhấtcó 155 hộ, với 562 khẩu, 5 dân tộc anh em cùng chung sống. Qua công tác chỉ đạo, tuyên truyền và sự vào cuộc quyết liệt của UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Trạm y tế xã, Câu lạc bộ đã hoạt động đạt kết quả tốt, công tác tuyên truyền của Câu lạc bộ đã nâng cao nhận thức của nhân dân về pháp luật phòng chống tảo hôn, các trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết thống không phát sinh.

Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, nhằm ngăn chặn, tuyên truyền đến người dân những tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Một số khó khăn cũng được các đại biểu phân tích như: Thiếu kinh phí, bất đồng ngôn ngữ, dân trí thấp, khoảng cách xa, địa bàn đi lại khó khăn, tác động của yếu tố tôn giáo, chế tài phạt chưa đủ mạnh, thiếu tính răn đe…

Trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB mô hình “ Nói không với tảo hôn, không cận huyết thống và sinh con thứ 3”

Ra mắt ban chủ nhiệm câu lạc bộ mô hình "Nói không với tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống và sinh con thứ 3"

Tại hội nghị, đã ký cam kết không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống và sinh con thứ 3. Trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ mô hình “Nói không với tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống”. Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc./.

 

Phương Thanh - Nguyễn Hương
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1