HỘI THI VĂN NGHỆ QUẦN CHÚNG VÀ TTN HÈ 2023 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Sáng ngày 26/8/2023 UBND xã Thống Nhất tổ chức hội thi Văn nghệ quần chúng và TTN hè 2023 chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 65 năm  ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai  (23/9/1958-23/9/2023)

Tham gia hội thi có 13 đội tổng số 26 tiết mục và trên 100 diễn viên quần chúng và thanh thiếu nhi biểu diễn. thu hút trên 300 người dân các thôn  đến động viên và cổ vũ. Các tiết mục tham gia hội thi được dàn dựng công phu, đầu tư từ kỹ năng đến đạo cụ, hình thức. Các giai điệu mang đậm nét truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc; Ban giáo khảo chấm chắc về chuyên môn, nhiệt tình, công bằng, khách quan.

Kết quả hội thi: Nhất toàn đoàn thuộc về thôn Giao Ngay; Nhì thuộc về thôn Tân Tiến; Giải Ba thuộc thôn Tiến Thắng.

Hội thi đã để lại cho nhân dân ấn tượng sâu sắc, thêm yêu quê hương đất nước, con người Lào Cai nói chung, con người xã thống Nhất nói riêng./.