Hưởng ứng “Tuẫn lễ trang phục dân tộc” trên địa bàn xã Thống Nhất.
Sáng ngày 15/4/2024, trên địa bàn xã Thống Nhất  đã hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc” trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Hình ảnh thầy và trò học sinh trường THCS Thống Nhất

Thực hiện Công văn số 190/UBND-VHXH ngày 04/4/2024 của UBND thành phố Lào Cai về việc tổ chức phát động “Tuần lễ trang phục dân tộc” trên địa bàn thành phố Lào Cai. UBND xã Thống Nhất phát động tới tất cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị trường học về việc thực hiện mặc trang phục truyền thống từ ngày 15/4 đến hết 19/4.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá và kỉ niệm ngày văn hóa dân tộc Việt Nam 19/4, tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc, bảo tồn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã nói riêng, trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguyễn Hương – xã Thống Nhất