• UBND xã phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật tại thôn Cắp Kẹ

Ngày 20/9/2023, Kiểm lâm địa bàn xã phối hợp tuyên truyền cống tác Bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR mùa khô hanh tại thôn Cắp Kẹ xã Thống Nhất.

• XÃ THỐNG NHẤT - CỬA NGÕ PHÍA NAM THÀNH PHỐ

Xã Thống Nhất là xã mới được thành lập từ ngày 01 tháng 3 năm 2020 trên cơ sở 15 thôn tách ra từ xã Gia Phú huyện Bảo Thắng và 01 tổ dân phố của phường Thống Nhất hợp thành xã Thống Nhất theo Nghị quyết 896/NQ-UBTVQH14 ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lào Cai. Vị trí của xã nằm ở cửa ngõ phía Nam của thành phố Lào Cai, phía Đông giáp xã Thái niên; phía Tây giáp xã Hợp thành, xã Cam Đường; phía Nam giáp thành xã Gia Phú huyện Bảo Thắng và xã Thanh Bình thị xã Sa Pa; phía Bắc giáp phường Xuân Tăng.