Hỗ trợ cây giống Na cho hội viên nông dân thôn Mường Bát
Ngày 15/3, Hội nông dân xã phối hợp với Hội Nông dân thành phố Lào Cai  tổ chức Chương trình trao tặng cây Na giống cho Nhân dân thôn Mường Bát.

Đến dự có đồng chí  Bùi Quang Hưng - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai

Trao cây giống Na cho hội viên nông dân xã Thống Nhất

Năm 2024, để cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết 29, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Hội Nông dân thành phố Hỗ trợ các hộ dân thôn Mường Bát triển khai mô hình phát triển vùng trồng Na hàng hoá. Đợt này, 6 hộ gia đình hội viên nông dân thôn Mường Bát được Hội Nông dân thành phố Lào Cai hỗ trợ 1.000 cây Na giống. trị giá gần 20 triệu đồng. Với mục đích chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, áp dụng KHKT, sản xuất theo hướng bền vững an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng mô hình kinh tế gia đình, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích. Tạo tiền đề là hạt nhân phát triển vùng sản xuất na hàng hoá.

Hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Na

Trong quá triển khai trình Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố, Đảng uỷ xã khảo sát, đánh giá thổ nhưỡng, khí hậu, thành lập đoàn công tác thăm quan, học tập các mô hình sản xuất Na dai thương phẩm chất lượng cao tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn và Huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đây là những địa phương có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương đồng và đã xây dựng thành công thương hiệu na trên thị trường. Mục tiêu của hội quyết tâm xây dựng thành công mô hình Na dai thương phẩm tại thôn Mường Bát và phát triển nhân rộng ra các khu vực lân cận trên địa bàn trong và ngoài xã. Từ đó góp phần vào phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xóa đói giảm nghèo. Từng bước làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn, phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị.

Nguyễn Hương – Công chức VHXH xã Thống Nhất