Học và làm theo Bác góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
Trong những năm qua, Chi bộ Trường Mầm non Ban Mai xã Thống Nhất đã triển khai sâu rộng, tích cực việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
anh tin bai

Học sinh trường Mầm non Ban Mai xã Thống Nhất

Là đảng viên của chi bộ nhà trường, Cô giáo Nông Thị Lan, Trường Mầm non Ban Mai xã Thống Nhất luôn nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cô đã lựa chọn những nội dung phù hợp học được từ Bác để áp dụng vào việc chăm sóc, giáo dục trẻ như, với tác phong làm việc khoa học, đức tính giản dị trong cuộc sống và lao động…luôn giành tình yêu thương đối với trẻ, tích cực sáng tạo, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, “lấy trẻ làm trung tâm”. Từ mỗi suy nghĩ, việc làm theo gương Bác, cô Lan được rèn luyện và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Cô nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Với 16 lớp học, 36 cán bộ, giáo viên, với 369 học sinh. Không riêng cô Lan, các đảng viên của Chi bộ Trường Mầm non Ban Mai tùy theo nhiệm vụ đều học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Để việc học và làm theo Bác đạt hiệu quả cao, hằng năm, Chi ủy chi bộ đã yêu cầu 100% đảng viên viết bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lấy kết quả việc học tập và làm theo Bác để làm tiêu chuẩn bình xét, đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm.

Cô giáo Lương Thị Tuyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Ban Mai, xã Thống Nhất chia sẻ thêm: Việc học và làm theo Bác còn được gắn với thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành phát động như: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng đó, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt việc học và làm theo gương Bác, đưa các nội dung, chuyên đề hằng năm về học và làm theo Bác được Chi bộ thường xuyên lồng ghép với sinh hoạt định kỳ, chuyên môn, hoạt động ngoại khóa… Chi bộ đã sáng tạo trong các buổi sinh hoạt đã chọn cử đảng viên kể một câu chuyện về Bác có nội dung gần gũi với công việc của nhà trường.

anh tin bai

Khuôn viên trường rộng rãi các em thích thú với các hoạt động ngoài trời

Từ việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác,  mỗi đảng viên, quần chúng trong trường đã cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo Bác gắn với công việc chuyên môn như: Xây dựng thói quen, nề nếp làm việc nghiêm túc; đổi mới phương pháp dạy học; thực hành tiết kiệm; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…chỉ đạo triển khai việc đưa nội dung học tập và làm theo gương Bác vào chủ điểm dạy học và gắn với các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm của trẻ, đối với khối lớp 4 và 5 tuổi thì cho trẻ làm quen với sách “Bé với năm điều Bác Hồ dạy”, lồng ghép giáo dục trẻ tình đoàn kết, yêu thiên nhiên, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường…giúp trẻ hiểu và thêm kính yêu Bác Hồ.

Nhờ cách chăm sóc, giáo dục trẻ bài bản, khoa học đã góp phần tăng tỷ lệ trẻ đạt chuẩn về chiều cao, cân nặng qua từng năm. Với những kết quả đạt được, Chi bộ Trường Mầm non xã Ban Mai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Cấp ủy, chính quyền xã ghi nhận và đánh giá cao, nhất là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kim Hoàn - Trung tâm VHTT&TT Thành phố Lào Cai
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1