Hội LHPN xã khởi công nhà Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều ngày 16/11/2023, Hội LHPN xã Thống Nhất phối hợp với thành phố Lào Cai, Công ty xây dựng - vận tải Thiên Mộc tổ chức khởi công nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lù Thị Liên, thôn Khe Luộc.

Đến dự lễ khởi công cho gia đình có đồng chí Phùng Minh Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Đồng Tố Nga, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Hoàng Anh – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Minh Thiệp – PBT đảng ủy, chủ tịch UBND xã.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công và các đại biểu dự buổi lễ

Gia định chị Lù Thị Liên thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Gia đình khó khăn, vợ chồng chị sức khỏe yếu, không làm được công việc nặng nhọc, một người con bị bệnh do ảnh hưởng chất độc da cam. Hội LHPN thành phố đã rà soát và quyết định khởi công nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị, Công ty xây dựng - vận tải Thiên Mộc đã hỗ trợ 40 triệu đồng; Ban CHQS thành phố và các ban ngành đoàn thể của xã, thôn giúp đỡ ngày công, vận chuyển vật liệu xây dựng.

Đồng chí Phùng Minh Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố phát biểu tại buổi lễ khởi công

Các vị đại biểu trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lù Thị Liên

Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành để bàn giao cho gia đình trước Tết nguyên đán 2024. Ngôi nhà hoàn thành sẽ giúp gia đình có mái ấm khang trang, ổn định cuộc sống, sớm vượt qua đói nghèo.

Khánh Nga - Nguyễn Hương