Xã Thống Nhất Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024
Sáng ngày 28/12/2023, Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Được quan tâm chỉ đạo sâu sát Thành ủy, UBND Thành phố. Công tác xây dựng Đảng và công tác chính quyền xã Thống Nhất năm 2023 đạt được những kết quả tích cực. Công tác Đảng tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng, trong năm kết nạp được 7 đảng viên mới, hoàn thành đạt 116% Nghị quyết giao;  đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho 07 đồng chí, xét duyệt 09 quần chúng ưu tú cử đi học lớp đối tượng Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát 06 chi bộ, qua kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng và đảng viên, 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm. Chỉ đạo tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy và tổ chức 23 buổi tiếp dân (Không có đơn thư, khiếu nại tố cáo).

Đồng chí Trịnh Đức Thọ - PBT thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết

Trong năm 2023, tình hình kinh tế – xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách của xã trên 1 tỷ 118 triệu đồng, đạt 157,6% kế hoạch thành phố giao, 148% Nghị quyết HĐND xã giao. Lĩnh vực NLN được chú trọng và quan tâm. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được tăng cường, đặc biệt công tác thống kê, bồi thường, tái định cư dự án đại lộ Trần Hưng Đạo kéo dài. chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu được duy trì hiệu quả, Các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới, Phục dựng, bảo tồn nghi lễ Cơm mới của đồng bào dân tộc Xá phó và văn hóa dân tộc Tày trong dự án 06 thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia vùng đồng bào DTTS&MN. Năm 2023 xã có 2.025/2.156 hộ được công nhận gia đình văn hóa. Hiện nay, Tỷ lệ thoát nghèo 31/25 = 124% kế hoạch Thành phố giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày càng ổn định.

Đ.c: Hoàng Anh Bí thư Đảng ủy trao HH vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng cho đồng chí Phạm Văn Xuân - PCT UBND xã

Các Cơ quan, đơn vị, Chi bộ, thôn đăng ký thi đua năm 2024

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tihs XS trong năm 2023 của Đảng ủy, UBND xã

Tại hội nghị, đã có 5  tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng được Đảng ủy xã khen thưởng; 12 tập thể, 44 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế -xã hội năm 2023./.