Trường THCS Tổ chức chuyên đề “Một số loại hình nghệ thuật diễn xướng Dân gian tỉnh Lào Cai” trong môn Giáo dục địa phương lớp 6.
Sáng ngày 17/10/2023, Tổ khoa học xã hội –  Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức  chuyên đề “Một số loại hình nghệ thuật diễn xướng Dân gian tỉnh Lào Cai. Với nội dung tìm hiểu và thể hiện múa then đàn tính dân tộc Tày ở Lào Cai” trong môn Giáo dục địa phương lớp 6.

Để học sinh được tìm hiểu về múa then, biết nguồn gốc và ý nghĩa của điệu múa then của người Tày của tỉnh Lào Cai. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Hạnh – Giáo viên âm nhạc,  các em học sinh lớp 6A2 được tham gia tiết học hết sức hào hứng, tích cực tham gia hoạt động học tập. Các em đã được giao lưu với nghệ nhân để tìm hiểu sâu về nghệ thuật hát then và đàn tính của dân tộc Tày ở Lào Cai.

Thông qua chuyên đề này các thầy cô giáo đã có định hướng và thống nhất cách thức hướng dẫn tự học cho học sinh, đồng thời các em được rèn luyện khả năng thực hành diễn xướng trước đám đông./.