HĐND xã Thống Nhất bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 31/8, Hội đồng nhân dân xã Thống Nhất khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp giải quyết các vấn đề phát sinh) đã bầu kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp đại biểu HĐND xã đã xem xét và tiến hành bầu kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Đình Thiệp được Ban Thường vụ Thành ủy Lào Cai điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Thống Nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025; giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của UBND xã Thống Nhất khóa II, nhiệm kỳ 2021– 2026, Thường trực HĐND xã trình kỳ họp thứ 10 HĐND xã, xem xét và thực hiện quy trình bầu chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, kỳ họp đã tiến hành biểu quyết và bỏ phiếu bầu. Kết quả ông Phạm Đình Thiệp được đại biểu HĐND xã tín nhiệm với số phiếu bầu cao đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã Thống Nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Phạm Đình Thiệp- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Đình Thiệp cám ơn các đại biểu HĐND xã đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã. Đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm nặng nề. Với trọng trách được giao là Chủ tịch UBND xã sẽ cố gắng nỗ lực cống hiến hết sức mình, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đoàn kết, đồng lòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình về việc chấp thuận đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Thống Nhất khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lại Thái Kiên và ông Vương Xuân Hiếu do chuyển công tác và không cư trú trên địa bàn xã.

Tặng hoa chia tay 2 đại biểu thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã

Ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND xã sẽ hoàn thiện các hồ sơ, tổng hợp cáo cáo trình Chủ tịch UBND thành phố phê chuẩn kết quả kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND xã Thống Nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Đỗ Dũng-Nguyễn Hương